Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Nhẹ nhàng cuối tuần cùng cá nục hấp cuốn bánh tráng

Là một trong các món ăn đơn giản dễ làm của người dân miền Trung, vị cay nồng kết hợp với các loại rau thơm cuộn trong bánh tráng sẽ là một thay đổi mới lạ cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần này đấy.



Nguyên liệu

· 500g cá nục tươi

· 1/2 muỗng cà phê tiêu

· 2 muỗng nước mắm ngon

· 1/2 muỗng cà phê muối

· 1 muỗng đường

· 1/2 muỗng hành tỏi băm

· 2 quả ớt tươi

· 1 quả cà chua

· Rau thơm, xà lách, rau muống…

· Bánh tráng

Chế biến

· Rửa sạch cá, tiến hành ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 2 quả ớt tươi thái miếng, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hành tỏi băm

· Rải cà chua cắt múi cau lên trên bề mặt cá rồi cho cá vào xửng hấp, hấp cá trong khoảng 15 phút

· Khi cá chín, dọn ra và dùng ngay. Dùng thịt cá cuốn cùng bánh tráng, rau thơm, bún tươi tuỳ ý. Dùng chung với nước mắm tự pha, mắm nêm hoặc nước cá.



Một trong các món ăn đơn giản dễ làm này sẽ là bài thử hoàn hảo cho tài nấu nướng của bạn đấy. Hãy thử công thức trên ngay hôm nay!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét