Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Hướng dẫn cách làm món thịt bò nướng mật ong đơn giản tại nhà

Gia đình bạn đang muốn lên kế hoạch cho một buổi picnic ngoài trời vào cuối tuần này? Đừng quá lo lắng mà hãy tham khảo cách thực hiện các món ăn đơn giản dễ làm và phù hợp cho mọi buổi vui chơi ngoài trời – Bò nướng mật ong. Không những thơm ngon và hấp dẫn, món ăn này cũng sẽ vừa tiện lợi mà lại nhanh chóng trong bất kì điều kiện nấu nướng nào.



Nguyên liệu:

· Mật ong

· 300gr phi lê thịt bò tươi

· Dầu ăn, xì dầu

· Xà lách, rau thơm, rau sống

· 1 thìa mè rang vàng, giã mịn

· Tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương

· Gia vị các loại

Cách làm:

· Thịt bò phi lê rửa sạch và thải mỏng khoảng 3mm. 

· Rửa sạch rau sống và để ráo nước, bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn

· Pha hỗn hợp gia vị với công thức sau đây: 2 muỗng súp mật ong, 2 muỗng súp xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mè rang vàng, 2 muỗng súp dầu thực vật, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, muối.

· Cho thịt bò vào hỗn hợp sốt vừa pha chế, trộn đều và ủ trong tủ lạnh từ 1 giờ hoặc trước 1 ngày đi chơi



Một lưu ý chính cho các món ăn đơn giản dễ làm này: khi nướng, các bạn nên dùng vỉ nước hoặc xiên và nướng trong thời gian ngắn (2 – 3 phút) để giữ độ mềm, không khô cứng do thịt khá mỏng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét