Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

Cách làm gà quay giòn da nóng hổi đơn giản tại nhà

Hãy tham khảo công thức đặc biệt cho món gà quay giòn da sau đây để có được một món ăn đẹp mắt, giòn tan ngay trong miệng mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của thịt và nâng cao tài nghệ nau an gia dinh của mình nhé.



Nguyên liệu chính

· 1 hoặc 1/2 con gà

· 1 muỗng cà phê đường

· 2 muỗng cà phê bột canh

· 1/2 muỗng cà phê tiêu

· 1 muỗng dầu hào

· 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

· 3 tép tỏi, 1 củ hành khô nhỏ

· 1 muỗng mật ong

· 1/2 muỗng nước

· 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

Các bước thực hiện

· Gà rửa sạch, thấm khô, dùng dao khứa ít đường vào mặt trong của gà để gà mau chín và dễ thấm gia vị

· Ướp mặt trong gà với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 tép tỏi và 1 củ hành khô nhỏ đập dập

· Giữ mặt trên da gà khô ráo, ướp gà ít nhất 1 tiếng và ủ trong ngăn mát

· Gà sau khi ướp cho vào lò nướng, chú ý lót trên khay nướng một lớp giấy bạc, đồng thời đặt khay ở rãnh thấp nhất của lò nướng.

· Nướng gà với nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút, dùng tăm xiên thử vào thịt thấy nước chảy ra không phải màu đỏ chứng tỏ gà đã chín

· Hòa hỗn hợp gồm 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng nước, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi quét lên khắp mặt trên của gà, đặt khay vào rãnh giữa lò nướng thêm 15 phút

· Dọn ra dùng ngay khi gà còn nóng và da còn giòn. Có thể chấm muối tiêu chanh để tăng vị mặn của thịt

Với món ăn này, chắc chắn không ai có thể chối từ tài năng nau an gia dinh chuyên nghiệp của bạn nữa đâu. Hãy bắt tay vào và thực hành cho đến khi thuần phục món gà này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét