Chỉ với một ít cá hồi phi lê, vài tép tỏi và một thỏi bơ là bạn đã đủ nguyên liệu để thực hiện một món ăn rồi đó. Hãy cùng thử nghiệm và chế biến món cá hồi chiên bơ tỏi ngay hôm nay, làm phong phú thực đơn hàng ngày cho gia đình của bạn và gia đình nhé.
Nguyên liệu
· 400gr cá hồi phi lê
· 50gr bơ
· 4 tép tỏi
· Dầu ăn
· Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
· Rau thìa là, xà lách
Chế biến
Nếu làm món này trong thực đơn hàng ngày cho gia đình, các bạn nên chuẩn bị trước các miếng philê cá tươi (hoặc để lạnh thì nên rã đông) trước khi thực hiện nhé.
· Rửa cá với nước lạnh cùng một ít rượu trắng, để ráo nước
· Ướp cá hồi với các gia vị trên và để khoảng 15 – 20 phút
· Chiên cá trong chảo dầu nóng sao cho cá vàng đều ở các mặt (nên cho nhiều dầu để tránh cháy xém)
· Cho bơ vào rồi phi tỏi cho thật thơm, cho thêm 1 chút muối để đậm vị. Rưới hỗn hợp bơ tỏi lên trên đĩa cá hồi, rắc tiêu lên, trang trí cùng với rau thìa là và xà lách cho đẹp mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét