Là một món ăn vặt đường phố quen thuộc, khoai tây chiên xù nhân phô mai luôn được yêu thích bởi mọi người ở bất kì độ tuổi nào. Thay vì ra ngoài tìm kiếm, hãy tự tay mình làm ngay tại nhà mon ngon de lam này để bạn bè cùng thưởng thức nhé.
Nguyên vật liệu chính
· 300gr khoai tây
· 50gr ớt chuông (thái nhỏ)
· 100gr phô mai
· 1 quả trứng
· Rau mùi tây (hoặc cỏ thơm oregano)
· Bột mì
· Bột chiên xù
Cách làm
· Luộc chín khoai tây với một chút xíu muối rồi nghiền nhỏ và trộn đều với ớt chuông đã thái nhỏ. Ớt chuông sẽ giúp tăng hương vị và giảm cảm giác ngấy ngán cho món bánh đấy!
· Cho một ít phô mai vào giữa phần khoai nghiền rồi viên tròn lại thành cỡ to hơn quả trứng chim cút một chút
· Nếu các bạn thích ăn béo thì có thể dùng phô mai bò cười còn nếu không thích béo thì dùng mozzarella nhé (còn gọi là phô mai làm pizza)
· Lăn khoai qua bột mì, nhúng viên khoai ở trên vào trứng đã đánh tan với một chút xíu đường, muối, hạt tiêu và mùi tây đã băm nhỏ
· Tiếp tục lăn khoai qua bột chiên giòn và bột chiên xù, cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu cho đến khi khoai có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu
Để mon ngon de lam này càng ngon hơn nữa, hãy dùng chúng với một ít mayonaise trộn với tương ớt nhé.
Nguyên vật liệu chính
· 300gr khoai tây
· 50gr ớt chuông (thái nhỏ)
· 100gr phô mai
· 1 quả trứng
· Rau mùi tây (hoặc cỏ thơm oregano)
· Bột mì
· Bột chiên xù
Cách làm
· Luộc chín khoai tây với một chút xíu muối rồi nghiền nhỏ và trộn đều với ớt chuông đã thái nhỏ. Ớt chuông sẽ giúp tăng hương vị và giảm cảm giác ngấy ngán cho món bánh đấy!
· Cho một ít phô mai vào giữa phần khoai nghiền rồi viên tròn lại thành cỡ to hơn quả trứng chim cút một chút
· Nếu các bạn thích ăn béo thì có thể dùng phô mai bò cười còn nếu không thích béo thì dùng mozzarella nhé (còn gọi là phô mai làm pizza)
· Lăn khoai qua bột mì, nhúng viên khoai ở trên vào trứng đã đánh tan với một chút xíu đường, muối, hạt tiêu và mùi tây đã băm nhỏ
· Tiếp tục lăn khoai qua bột chiên giòn và bột chiên xù, cho vào chảo dầu nóng và chiên ngập dầu cho đến khi khoai có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu
Để mon ngon de lam này càng ngon hơn nữa, hãy dùng chúng với một ít mayonaise trộn với tương ớt nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét