Tưởng chừng như rất khó, tuy nhiên món ăn dân dã này lại vô cùng đơn giản và khá nhanh chóng trong khâu chế biến đấy. Với một món ăn ngon dễ làm như chim cút chiên bơ, bạn sẽ không phải lo nghĩ về món ăn tối tiếp theo cho gia đình mình nữa đâu.
Nguyên liệu
· Chim cút làm sạch để nguyên con hoặc cắt đôi, ba, tư… tùy ý thích
· Nước tương
· Ngũ vị hương
· Dưa leo
· Rau râm
· Tỏi bằm
· Muối tiêu + chanh
· Ít bơ
· Ít mật ong
· Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
Chế biến
· Ướp chim Cút với muối, hạt nêm, tiêu, tỏi bằm, ngũ vị hương, bột ngọt, mật ong, nước tương, trộn đều và đậy nắp, cho vào ngăn mát ủ qua đêm. Đặc biệt lên cho nước vào bụng của chim cho thấm đều
· Dùng xửng và hấp nhanh chim Cút cho chín sơ rồi lấy ra ngay, để yên cho ráo nước
· Bắc chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho chim Cút vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều thì gắp ra ngoài.
· Dùng cọ phết bơ đầy bên ngoài da cho thơm (sau khi ráo dầu)
· Cách làm nước sốt: đổ nước ướp thịt vào rây, lược lấy tỏi để riêng. Bắt chảo nhỏ, cho ít bơ vào + tỏi vừa lược vào phi thơm, đổ hết nước ướp thịt vào chảo chờ sôi lại rồi nêm nếm lại cho vừa ăn
Với món ăn ngon dễ làm này, các bạn có thể dùng chung với xà lách, dưa leo sống hoặc ngâm chua tuỳ ý. Có thể dùng chung với bánh mì để no bụng hơn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét