Món nghêu trộn rau quế sẽ là một món khai vị hoàn hảo và tuyệt vời cho những bữa ăn gia đình cuối tuần của bạn nhờ vào vị chua ngọt, cay đặc trưng và đặc biệt là mon an de lam mà ai cũng có thể thực hiện được.
Nguyên liệu
· 400g nghêu
· 100g rau quế
· 1 trái ớt sừng
· 1 muỗng súp tỏi băm
· 20g sả cây
· Dầu ăn
Cách làm
· Nghêu rửa sạch, để ráo (để nghêu nhả hết bùn cát, cho nghêu vào thau nước muối loãng và vài lát ớt ngâm khoảng 1- 2 tiếng)
· Rau quế nhặt lá non, rửa sạch, để ráo.
· Ớt sừng cắt lát, sả đập dập.
· Chờ chảo dầu nóng, đảo thơm tỏi và ớt sừng rồi trút sả vào đảo cùng, đậy nắp lại.
· Khi thấy nghêu mở miệng, cho rau quế vào đảo đều, tắt lửa.
· Cho nghêu ra dĩa riêng, trang trí thêm với các loại rau và bạn đã hoàn thành mon an de lam này rồi đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét