Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Món ăn dinh dưỡng: Đậu phụ rim trứng cá

Đậu rim trứng cá là một món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn mà vẫn rất dễ làm, không làm mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là công thức chế biến món ăn ngon miệng này giúp mẹ làm đa dạng hơn bữa ăn của gia đình

Đậu phụ rim trứng cá


Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người


Nguyên liệu


- Đậu phụ: 400 g

- Trứng cá: 300 g

- Ớt: 2 quả

- Gừng: ½ củ

- Tỏi tươi: 1 nhánh

- Tiêu sọ, xì dầu, đường, muối, nước mắm


Sơ chế


- Đậu phụ thái miếng vuông

- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng

- Tỏi tươi rửa sạch, thái khúc vừa ăn

- Ớt thái lát mỏng

- Trứng cá rửa sạch, thấm khô bề mặt và dùng tay bóc lớp màng mỏng bao quanh.


Chế biến


- Rán vàng đậu phụ trên chảo dầu, sau đó gắp ra đĩa cho ráo dầu

- Cho tiêu sọ vào chảo dầu và đảo đều đến khi có mùi thơm thì trút ra chén để riêng

- Cho trứng cá vào rán vàng hai mặt. Dùng thìa lớn tách trứng cá thành nhiều phần vừa ăn

- Cho xì dậu, nước lọc vào đun sôi. Trút đậu phụ, gừng và ớt vào và đun tiếp trong khoảng 3 phút

- Thêm tiêu sọ vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ khoảng 3 phút nữa thì rải lá tỏi lên trên, đảo nhanh và tắt bếp.


Cách dùng


Món đậu phụ rim trứng cá này khá đặc biệt, là một món ăn dinh dưỡng, có mùi vị hấp dẫn, hơi lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo kích thích vị giác tốt đa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét