Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Hướng dẫn làm món Tôm rang tỏi

Tôm rang tỏi – nguyên liệu quen thuộc nhưng hương vị độc đáo. Nếu bạn quá bận rộn cho công việc và luôn lo lắng việc chuẩn bị bữa cơm gia đình sao cho vừa nhanh vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, thì tôm rang tỏi là một trong những gợi ý hay cho cuốn menu của bạn. Chỉ cần một ít phút, bạn có thể chế biến ngay món ăn ngon từ tôm và hương thơm từ tỏi, vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho hệ tiêu hóa.

 Tom-rang-toi-3

Nguyên liệu
  • 360g tôm to
  • 60ml dầu ô liu
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 thìa cà phê ớt khô
  • 60ml rượu mạnh
  • 3 thìa canh rau mùi tươi
  • 1 quả chanh
  • Muối và tiêu
Quy trình chế biến
Bước 1: Đun nóng dầu, trút tỏi vào chảo. Đun khoảng 1 phút.


Bước 2: Trước khi tỏi chín ngả màu vàng, trút tôm vào chảo, đảo đều hỗn hợp khoảng 1 phút. Thêm ớt khô và rượu vào chảo. Sauk hi sôi, dùng vung đậy kín chảo, thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp. Đun lửa vừa một vài phút, khi tôm chín, tắt bếp, cho tôm ra đĩa.


Bước 3: Rắc một chút muối và tiêu lên tôm, sau đó rải hành lá lên trên. Chanh cắt lát mỏng để bên cạnh đĩa sau đó thưởng thức món ăn.

Tom-rang-toi-3

Chúc các bạn thành công !

Biên tập: ThuyK - Cachnaungon.Com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét