Tôm rang tỏi – nguyên liệu quen thuộc
nhưng hương vị độc đáo. Nếu bạn quá bận rộn cho công việc và luôn lo
lắng việc chuẩn bị bữa cơm gia đình sao cho vừa nhanh vừa đầy đủ chất
dinh dưỡng, thì tôm rang tỏi là một trong những gợi ý hay cho cuốn menu
của bạn. Chỉ cần một ít phút, bạn có thể chế biến ngay món ăn ngon từ
tôm và hương thơm từ tỏi, vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu
- 360g tôm to
- 60ml dầu ô liu
- 3 nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê ớt khô
- 60ml rượu mạnh
- 3 thìa canh rau mùi tươi
- 1 quả chanh
- Muối và tiêu
Quy trình chế biến
Bước 1: Đun nóng dầu, trút tỏi vào chảo. Đun khoảng 1 phút.
Bước 2: Trước khi tỏi chín ngả màu vàng,
trút tôm vào chảo, đảo đều hỗn hợp khoảng 1 phút. Thêm ớt khô và rượu
vào chảo. Sauk hi sôi, dùng vung đậy kín chảo, thỉnh thoảng đảo đều hỗn
hợp. Đun lửa vừa một vài phút, khi tôm chín, tắt bếp, cho tôm ra đĩa.
Bước 3: Rắc một chút muối và tiêu lên
tôm, sau đó rải hành lá lên trên. Chanh cắt lát mỏng để bên cạnh đĩa sau
đó thưởng thức món ăn.
Chúc các bạn thành công !
Biên tập: ThuyK - Cachnaungon.Com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét