Salad Gà
là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Được chế biến từ các nguyên liệu dễ
tiêu hóa đặc biệt tỷ lệ rau củ cao sẽ mang lại cho bạn món ăn đủ chất
và tốt cho sức khỏe. 3 cách trộn dưới đây hướng dẫn bạn chế biến theo 3
phong cách khác nhau nhằm đa dạng hóa hương vị. Thay đổi một chút xíu
thôi, nhưng bạn có thể tạo ra một món ăn mới!
Nguyên liệu:
Salad Gà trộn bánh phở
- Sốt mayonnaise
- Gà cắt miếng (đã chín)
- Cà rốt cắt khúc
- Dầu ô liu đen
- Cần tây (thái khúc)
- Củ cải (cắt khúc)
- Ớt vàng (thái miếng)
- Bánh phở
- Các loại rau sống tùy khẩu vị
Salad Gà phương Nam
- 4 miếng ức gà bỏ xương
- 3 quả trứng luộc chin
- ½ chén nho tươi hoặc ¼ chén nho khô (tùy chọn)
- ½ chén mayonnaise
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh mật ong
- ¼ thìa canh hạt cần tây
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê húng tây
- Muối và tiêu
Salad Gà Trung Hoa
- 4 thìa canh sữa đậu nành, để riêng
- 2 thìa cà phê dầu mè, để riêng
- 500g ức gà lột da, bỏ xương
- ½ bẹ bắp cải, thát lát dài mỏng (khoảng 6 chén)
- ¼ bẹ bắp cải tím, thái lát (khoảng 2 chén)
- 1 củ cà rốt nạo nhỏ (khoảng 2 chén)
- 3 nhánh hành lá xắt mỏng (khoảng ½ chén)
- 2 quả cam gọt vỏ, cắt nhỏ
- 170g bánh phở Trung Hoa, trần nóng
- 1/3 chén dấm rượu gạo
- 1 thìa cà phê tỏi bằm
- 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ
- 2 thìa canh dầu hoa cải
- 2 thìa canh đường mật
- 1.5 thìa cà phê tương ớt hoặc tương tỏi ớt
- ¼ chén hạnh nhân nướng
Quy trình thực hiện:
Cách 1: Salad Gà trộn bánh phở
Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu
Bước 2: Thả bánh phở vào nồi nước sôi, sau đó vớt để ráo và cho vào tủ lạnh để bánh phở không bị nát.
Bước 3: Cắt nhỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bước 4: Cho phở vào bát to, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã cắt nhỏ vào bát.
Bước 5: Cho mayonnaise vào bát tùy lượng bạn thích.
Bước 6: Trộn đều các nguyên liệu, bạn có thể thưởng thức ngay sau khi chế biến hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
Cách 2: Gà trộn phương Nam
Bước 1: Luộc gà nhỏ lửa trong nước có pha chút muối trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Vớt gà ra, để ráo và ướp cùng bột tỏi, bột hành, hạt cần tây và húng tây sau đó cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Luộc trứng. Bạn có thể cho trứng vào nồi nước sôi vừa luộc gà.
Bước 4: Khi trứng chính, đặt trứng dưới vòi nước chảy cho nguội phần vỏ bên ngoài.
Bước 5: Bóc vỏ trứng và cắt khoảng ¼ inch.
Bước 6: Lấy gà khỏi tủ lạnh, dung dao và thớt lọc bỏ xương gà.
Bước 7: Trộn mayonnaise, nước cốt chanh, mật ong trong một bát riêng.
Bước 8: Trộn gà, trứng, nho (hoặc nho
khô) và nước sốt lẫn nhau. Sau đó bọc kín miệng bát lại và bảo quản
trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, ngon nhất trong 1 tiếng rồi thưởng thức.
Cách 3: Salad Gà Trung Hoa
Bước 1: Làm nóng lò ở 350 độ F (177 độ C).
Bước 2: Trộn 1 thìa canh dầu mè và ½ thìa canh sữa đậu nành. Sau đó cùng cọ chải đầu dầu lên khắp miếng ức gà.
Bước 3: Khi lò nóng, đặt ức gà vào nướng
khoảng 13 đến 15 phút hoặc đến khi gà chín hẳn (thịt gà chuyển sang màu
trắng, phần nước cạn khô).
Bước 4: Cắt gà thành từng lát dày khoảng ¼ đến ½ inch.
Bước 5: Cho vào một bát lớn cải bắp, cải bắp tím, cà rốt, hành lá, cam, bánh phở và thịt gà cắt lát.
Bước 6: Trộn 3 thìa canh sữa đậu nành, dấm, tỏi, gừng, dầu, 1.5 thìa cà phê dầu mè, đường mật và tương ớt.
Bước 7: Trộn nước sốt vừa chuẩn bị vào bát salad.
Bước 8: Phủ một lớp hạnh nhân nướng lên trên và thưởng thức.
Nguồn: Cachnaungon.Com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét