Món gà xốt chua ngọt được giới thiệu dưới đây là một trong số các món gà ngon, giá trị dinh dưỡng cao mà lại không quá khó làm, nguyên liệu dễ tìm, là một đề xuất không tồi cho bữa cơm gia đình
Nguyên liệu dùng cho khẩu phần 4 người
Nguyên liệu
- Gà đã bỏ xương: 500 g
- Bột bắp: 150 g
- Trứng gà: 3 quả
- Dầu ăn, muối, tiêu
- Dùng làm nước sốt: giấm – 120 ml, đường – 180g, sốt cà – 60 ml, nước tương – 15 ml, bột tỏi – 2 g.
Sơ chế
- Gà rửa sạch, thái miếng nhỏ khoảng 2 cm. Ướp gà với muối, tiêu trong khoảng 15 phút
- Cho tiếp bột bắp vào gà và trộn đều
Chế biến
- Nước sốt: đun sôi hỗn hợp gồm đường, giấm, sốt cà, nước tương và bột tỏi đã chuẩn bị đến khi có độ sánh.
- Đun nóng dầu trên chảo, chiên gà đến khi chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu
- Quết dầu lên khay nướng. Xếp gà lên trên, rưới nước sốt và nướng trong khoảng 60 phút. Lưu ý, khoảng 15 phút 1 lần thì trở miếng gà 1 lần.
Cách dùng
Món gà này ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng, vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng giúp kích thích vị giác tối đa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét