Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Canh cá chép nấu đậu đỏ

Những món ăn ngon chế biến từ cá chép không chỉ là những món kho mà còn có cả những món canh mát lành, vị đặc trưng và cực kỳ bổ dưỡng. Dưới đây sẽ là công thức chế biến món canh cá chép nấu đậu đỏ, giúp chị em nội trợ làm đa dạng hơn thực đơn mỗi ngày của cả nhà:

Canh cá chép nấu đậu đỏ


Nguyên liệu dùng cho khẩu phần ăn của 4 người

Nguyên liệu

- Cá chép: 1 con ( khoảng 1kg)

- Đậu đỏ: 100g

- Bột năng: 3 thìa canh

- Gừng: 2 lát nhỏ

- Hành tím khô: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Ớt: 1 trái

- Nước tương, muối, đường, giấm, hạt nêm, rượu trắng, tiêu, bột bắp.

Sơ chế

- Cá chép làm sạch, bỏ ruột, đánh vẩy, rửa với rượu pha loãng. Ướp với muối, hạt nêm trong khoảng 15 phút.

- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

- Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng

- Gừng băm nhỏ

- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước trong khoảng 30 phút

Chế biến

- Rán vàng cá chép, vớt ra để riêng

- Phi hành, tỏi, gừng trên chảo dầu đến khi có mùi thơm thì cho thêm bát nước lọc, đun sôi.

- Cho tiếp đậu đỏ vào, nấu với lửa vừa đến khi sôi lần nữa thì thả cá vào nấu cùng. 

- Nước sôi, cho tiếp ớt, muối, đường, giấm, bột bắp vào nấu cùng

- Nước sôi lần nữa, cá và đậu mềm thì cho bột năng vào nấu tiếp. 

- Nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách dùng

Món canh này ăn ngon nhất với cơm trắng, với vị thanh mát đặc trưng, món ăn cực kỳ hợp vào những ngày hè nóng bức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét