Cháo là món ăn phổ biến trong thực đơn cho bé hàng ngày. Món cháo ngao nấu rau mồng tơi được giới thiệu dưới đây rất dễ làm, giá trị dinh dưỡng cao và đảm bảo sự ngon miệng cho bé.
Nguyên liệu
- Ngao: 300 g
- Rau mồng tơi: 4 lá
- Cháo trắng: 1 chén
Sơ chế
- Ngao rửa thật sạch luộc sơ cho há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ. Lọc lấy 1 bát con nước luộc ngao trong. Ruột ngao làm sạch rồi băm nhỏ.
- Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ.
Chế biến
- Cho rau mồng tơi vào nước luộc ngao đun sôi khoảng 3 phút
- Sau đó cho ruột ngao và cháo vào đảo đều cho sôi trở lại.
Cách dùng
Mẹ cho bé dùng lúc nóng. Món cháo ngao này có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất, vì vậy mẹ nên bổ sung vào thực đơn cho bé hàng ngày
Nguyên liệu
- Ngao: 300 g
- Rau mồng tơi: 4 lá
- Cháo trắng: 1 chén
Sơ chế
- Ngao rửa thật sạch luộc sơ cho há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ. Lọc lấy 1 bát con nước luộc ngao trong. Ruột ngao làm sạch rồi băm nhỏ.
- Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ.
Chế biến
- Cho rau mồng tơi vào nước luộc ngao đun sôi khoảng 3 phút
- Sau đó cho ruột ngao và cháo vào đảo đều cho sôi trở lại.
Cách dùng
Mẹ cho bé dùng lúc nóng. Món cháo ngao này có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp phát triển toàn diện cả về trí não và thể chất, vì vậy mẹ nên bổ sung vào thực đơn cho bé hàng ngày
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét