Món canh cá quả đậu phụ được giới thiệu dưới đây sẽ giúp chị em làm mới thực đơn hàng ngày cho cả nhà đồng thời học được thêm một cách nấu cá ngon, hấp dẫn mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao.
Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 4 người
Nguyên liệu
- Cà chua: 3
- Thịt cá quả lọc xương, thái miếng mỏng: 200 g
- Đậu hũ: 3 bìa
- Xốt cà chua: 2 thìa canh
- Gừng: 3 lát mỏng
- Tỏi: 2 nhánh
- Hành lá: 2 nhánh
- Hạt nêm, dầu ăn
Sơ chế
- Cà chua chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, thái múi cau.
- Thịt nạc cá ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh)
Chế biến
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng.
- Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
- Tiếp đó cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.
- Đậu phụ cắt lát mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, để lửa vừa cho canh sôi nhỏ
- Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào
- Đun sôi trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị
- Tắt bếp, rắc hành lá vào.
Cách dùng
Món canh này ngon nhất khi ăn kèm cơm nóng. Là một món ăn ngon, dễ làm, làm phong phú hơn cho bữa ăn gia đình đồng thời giúp mẹ biết thêm cách nấu cá ngon mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét