Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Học cách kho cá ngon với món cá kho ngũ vị

Dưới đây sẽ giới thiệu cách chế biến món cá kho ngũ vị, món ăn này vừa giúp các mẹ các chị học được thêm kinh nghiệm về cách kho cá ngon, vừa làm bữa ăn gia đình thêm đa dạng.

Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 4 người

cá kho ngũ vị


Nguyên liệu

- Cá chép: 1 kg

- Rượu gạo, nước tương, nước mắm, đường, tiêu

- Hoa hồi, quế, hạt thì là, lá nguyệt quế

- Tỏi, gừng, hành lá

Sơ chế

- Cá chép làm sạch, thái khúc dày 1 cm. Thấm khô thân cá bằng khăn giấy.

- Ướp cá với gừng, rượu gạo, nước tương, tiêu trong khoảng 2 tiếng.

Chế biến

- Làm nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng cả 2 mặt. Gắp cá ra để ráo dầu

- Đun dầu nóng trong một chiếc nồi khác, cho gừng đã thái lát, tỏi, hành, hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt thì là, quế vào phi thơm.

- Cho vào khoảng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê rượu gạo, đường, 1 chén nước sôi vào và đảo đều.

- Cho cá vào, đun đến khi nước sôi lần nữa thì hạ lửa, nấu trong khoảng 30 phút nữa thì tắt bếp.

Cách dùng

Món cá kho ngũ vị ngon nhất khi dùng kèm cơm nóng, là một món ăn hấp dẫn, vị đậm đà giúp kích thích vị giác. Cách sử dụng các loại gia vị cũng là những kinh nghiệm giúp mẹ học cách kho cá ngon rất hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét