Món canh sấu nấu thịt được chế biến từ những loại thức ăn dinh dưỡng, hàm lượng dưỡng chất cao, lại có hương vị ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người
Nguyên liệu
- Sấu: 6 quả
- Thịt nạc: 300 g
- Cà chua: 1 quả
- Rau nhút: 1 bó
- Rau mùi: 1 bó
- Hành khô: 1 củ
Sơ chế
- Rau mùi nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau mỏng.
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ, sấu rửa sạch, cạo vỏ, dùng đầu dao nhọn thái thịt sấu thành vòng xung quanh hạt.
- Rau rút nhặt lá và cuống non, rửa sạch.
- Thịt thăn thái mỏng, ướp chút muối tiêu.
Chế biến
- Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm.
- Hành thơm và có màu vàng thì cho cà chua vào xào.
- Cà chua mềm thì cho thịt vào, đảo đều, nêm chút nước mắm ngon cho thơm.
- Tiếp tục cho sấu vào đảo nhanh khoảng 1 phút.
- Đổ nước vào nồi, lượng nước canh sao cho vừa ăn, với lượng 6 quả sấu nhỏ như trên thì đổ khoảng 1.5 bát tô nước là vừa ăn
- Đậy vung, đun sôi nước, khi nước sôi thì hớt bọt để nước được trong.
- Hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 3-5 phút nữa cho sấu mềm.
- Dùng muôi vớt sấu lên, dầm nát để vị chua hòa quyện vào canh.
- Nêm nếm cho vừa ăn. Vặn bếp to, đun sôi tiếp rồi thả rau rút vào, rau chín thì cho tiếp rau thơm rồi tắt bếp.
Cách dùng
Món canh được chế biến từ các loại thức ăn dinh dưỡng này ngon nhất khi được dùng kèm với cơm nóng. Vị chua, thanh của sấu đem lại cho bữa ăn gia đình thêm sự ngon miệng, kích thích vị giác tối đa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét