Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Các món cá kho ngon: Cá bạc má kho cà

Món cá bạc má kho cà, riềng được giới thiệu dưới đây là một trong số các món cá kho ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn mà mẹ nên bổ sung vào thực đơn cho cả nhà

Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người



Nguyên liệu

- Cá bạc má: 1 kg

- Cà chua: ½ kg

- Nước dừa: 500 ml

Sơ chế

- Cá ướp với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm và ít đầu hành lá cắt nhuyễn

- Cà chua băm nhỏ bỏ hay lấy hạt tùy thích. Nếu bỏ hạt cà nhớ lược qua rây để lấy lại nước cà.

Chế biến

- Bắc chảo cho ít dầu, cho ít đầu hành lá phi thơm, xào cà cho chín, nêm ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa canh đường

- Xếp cà ở đáy nồi, 1 lớp cá, 1 lớp cà, 1 lớp cá và trên cùng là cà

- Cho nước dừa vào ngập nồi cá.

- Kho lửa riu riu cho đến khi nước sắc xuống xâm xấp cá là vừa.

- Nêm lại cho vừa khẩu vị.

- Dọn cá rắc tiêu và ngò, dùng salad chấm với cá kho và rất ngon.

Cách dùng

Món cá này ngon nhất khi ăn nóng kèm với cơm, là một trong số các món cá kho ngon, hấp dẫn, dễ ăn, dễ làm và đặc biệt dinh dưỡng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét