Bánh bột lọc là một món ngon dễ làm có xuất xứ từ Huế bên ngoài trông đẹp mắt mà vị cũng khó cưỡng lại. Nếu bạn chỉ thường mua bánh bột lọc từ bên ngoài để ăn thì sao nay không thử vào bếp làm một lần vì công thức của nó rất đơn giản mà hầu như ai cũng có thể thực hiện.
Nguyên liệu
- Phần vỏ: Bột năng, bột sắn, muối, đường
- Phần nhân: tôm nhỏ, thịt ba chỉ, hành lá, gia vị
- Nước mắm: Mắm, đường, chanh, ớt
Bánh bột lọc là một món ngon dễ làm có thể thực hiện tại nhà
Thực hiện
- Thịt ba chỉ cắt nhỏ và xào chín với chút nước mắm và hành. Tôm nhỏ có thể bóc vỏ hoặc không, cũng mang xào cho vừa chín tới là được.
- Ta pha bột với tỷ lệ 5 bột năng, 1 bột sắn dây, 8 phần nước. Nêm thêm gia vị muối đường vừa phải rồi đặt thau bột lên bếp cho nóng và nhào bột cho quánh lại.
- Vê bột thành những khoanh dài cho dễ làm, cắt ra từng miếng nhỏ và cán cho mỏng ra.
- Cho vào phần nhân gồm 1 con tôm và ít thịt. Gập miếng bột làm đôi rồi miết phần viền cho chặt lại.
- Xếp bánh vào đĩa hấp trong 15 phút. Lấy ra thấy bánh trong và dùng tăm đâm thử thấy không dính bột là được.
- Pha nước mắm chua ngọt với ớt cay. Dọn bánh ra đĩa và rưới mỡ hành lên.
Đây là một món ngon dễ làm, dễ làm, không mất nhiều thời gian mà lại vô cùng hấp dẫn. Phần khó nhất là nhào bột nếu không cẩn thận bột sẽ nhão và khó thao tác mà thôi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét