Thứ Hai, 28 tháng 10, 2013

Hướng dẫn mẹo ướp thịt ngon - Cachnaungon.Com

Thịt nướng hoặc sườn nướng ngon hay không phần lớn được quyết định bởi các gia vị ướp cũng như quy trình ướp lúc chuẩn bị. Mẹo ướp thịt ngon dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình ướp để thịt ngấm gia vị, thơm ngon sau khi nướng.

meo-thit-ngon-7 
Nguyên liệu
  • Dung dịch lỏng (nước ép trái cây hoặc rượu vang đỏ)
  • Rau thơm hoặc gia vị thơm khô (xô thơm, hương thảo, kinh giới, thì là)
  • Tỏi bằm hoặc hành tím thái nhỏ
  • Muối, tiêu
Quy trình thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp ướp, gồm dung dịch lỏng có thể là nước ép trái cây hoặc rượu vang đỏ. Cho dung dịch vào bát lớn
Lượng dung dịch phụ thuộc vào kích thước hoặc lượng thịt bạn muốn chế biến. Thông thường, tỷ lệ cho 4 miếng sườn là ¼ chén hỗn hợp ướp và 1 lít hỗn hợp cho khoảng 3-4kg sườn. Hỗn hợp ướp cần vừa đủ để ngập thịt cho gia vị ngấm đều.
meo-thit-ngon-1
Bước 2: Cho thêm dầu vào dung dịch góp phần giúp cho miếng thịt săn hơn lúc chế biến
meo-thit-ngon-2
Bước 3: Trút rau thơm vào hỗn hợp dung dịch
  • Bạn có thể cho thêm 1 – 2 nhánh tỏi bằm hoặc 1 củ hành thái nhỏ
  • Nếu bạn muốn đậm hương vị hơn, bạn có thể tra thêm bột tỏi khô hoặc bột hành tím

meo-thit-ngon-3

Bước 4: Cho thêm muối, hạt tiêu
meo-thit-ngon-4
Bước 5: Tiếp theo, tra thêm các loại gia vị thơm vào
meo-thit-ngon-5
  • Xô thơm, hương thảo, kinh giới và thì là khô là những gia vị thường được sử dụng để ướp thịt
  • Tỷ lệ tra gia vị thơm: ½ – 1 thìa cà phê mỗi loại cho 4 miếng sườn non. Có thể ướp 3 thìa canh gia vị thơm cho sườn và thịt nướng
  • Nếu bạn sử dụng rau thơm tươi, cần gấp 3 lần lượng gia vị khô
Bước 6: Cho hỗn hợp dung dịch ướp vào xoong to hoặc trong túi nhựa có khóa
meo-thit-ngon-6
Bước 7: Cho thịt vào xoong hỗn hợp dung dịch để ướp
meo-thit-ngon-7
  • Bạn cần sử dụng xoong hoặc bát to đủ để ướp thịt
  • Thịt cần được rã đông (nếu lấy từ tủ lạnh ra) sau đó ướp trong 1 tiếng
  • Bạn có thể ướp thịt và bảo quản trong tủ lạnh 1 – 2 ngày
Mẹo cho bạn
Một trong những loại dung dịch ướp thịt phổ biến là dung dịch ướp chanh Cuba bao gồm 1 lít nước cam, chanh và nước chanh, 2 nhánh tỏi nghiền, 3 thìa canh bột thì là, bột kinh giới và lá quế.
Dung dịch ướp luôn phải ngập thịt, bạn cũng cần đảo thịt thường xuyên để gia vị ngấm hơn
 Nguồn : http://cachnaungon.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét